Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Kỷ niệm ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5

     Hôm nay, ngày 18 tháng 5 năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” và Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”. Tham dự có Ông Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Ông Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh.

     Thay mặt lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Hồ Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phát biểu khai mạc và nêu lại những thành tích mà ngành khoa học công nghệ đã đạt được trong thời gian qua và những kế hoạch của ngành trong thời gian tới.

     Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam và có những ý kiến chỉ đạo rất sâu sắc đối với ngành khoa học và công nghệ trong thời gian đến. Tại buổi lễ này, ngành khoa học và công nghệ cũng trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học công nghệ cho 13 nhà khoa học đã có nhiều công lao đóng góp cho khoa học và công nghệ tỉnh nhà.

     Sau đó là phần Hội thảo với chủ đề: “ Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”, có các tham luận như: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai, do TS Cung Trọng Cường, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh trình bày; Khoa Giải phẩu bệnh, Trường Đại học Y Dược Huế với các mũi nhọn kỹ thuật cao trong chẩn đoán, phát hiện bệnh, do PGS.TS. Đặng Công Thuận, Trưởng Khoa Giải phẩu bệnh, Trường Đại học Y Dược Huế trình bày. Ngoài ra, có báo cáo tham vấn dự thảo Quy định điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự và thủ tục xét tặng Giải thưởng về Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế do Ông Lê Đình Hoài Vũ, Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ trình bày.

VŨ THANH HIỀN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email