Ông Dương Tuấn Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Tác giả: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 7/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã hiệp thương và bầu Ban chấp hành HHDN tỉnh với 46 thành viên. Ông Dương Tuấn Anh, tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

Ông Dương Tuấn Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tuấn Anh – Chủ tịch HHDN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhiệm kỳ qua, các DN hội viên trong Hiệp hội đã có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Vai trò, vị trí của DN, doanh nhân ngày càng được khẳng định và đánh giá cao. Số cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên các doanh nghiệp được Hiệp hội tổ chức đào tạo trong nhiệm kỳ là hơn 8.100 người.

Ông Dương Tuấn Anh phát biểu tại Đại hội

Khi dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, hiệp hội chủ động đề xuất làm đầu mối tổ chức tiêm vaccine phòng dịch cho các DN hội viên. Đồng thời, kịp thời thông báo, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh cho DN và người lao động, giúp DN tiếp cận nhanh và hiệu quả. Hiệp hội cũng vận động, quyên góp gần 11 tỷ đồng cùng hơn 50 tấn hàng hóa thiết yếu và vật tư y tế hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong các DN, lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, người dân bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh… Trong nhiệm kỳ đã phát triển hơn 300 doanh nghiệp hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 807 hội viên.

Bên cạnh đó, Hiệp hội DN tỉnh còn vận động DN tham gia các Hội chợ thương mại trong nước và quốc tế, giúp DN phát triển thị trường, nhất là các sản phẩm đặc sản của tỉnh. Để đẩy mạnh chuyển đổi số trong DN, HHDN tỉnh đã thành lập câu lạc bộ DN chuyển đổi số, tập hợp những đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng nhau chia sẻ những hiệu quả, kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số trong SXKD.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bức trướng cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tại Đại hội.

Hàng năm, Hiệp hội chủ động phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt DN, qua đó, lãnh đạo tỉnh trực tiếp nghe ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong SXKD. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức các chương trình đối thoại ”, ông Tuấn Anh thông tin.

5 năm liền Hiệp hội DN tỉnh được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng, phát triển cộng đồng DN; được UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen về nhiều mặt hoạt động, nhất là tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cũng như hỗ trợ cộng đồng.

Đại hội đã hiệp thương và bầu Ban chấp hành HHDN tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 46 thành viên. Ông Dương Tuấn Anh, tái đắc cử Chủ tịch HHDN tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, HHDN tỉnh đề ra nhiều chỉ tiêu, phương hướng thực hiện, trong đó nhấn mạnh, phấn đấu mỗi năm kết nạp thêm từ 20 – 30 hội viên; tổ chức tối thiểu 3 chương trình đào tạo nâng cao năng lực quản trị DN cho hội viên/năm; hoàn thiện và chính thức đưa sàn thương mại điện tử của hiệp hội đi vào sử dụng; tổ chức được tối thiểu 3 chương trình đối thoại giữa hiệp hội với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Hiệp hội, của cộng đồng DN vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng thời mong muốn, nhiệm kỳ tới HHDN tỉnh tăng cường thực hiện các hoạt động thể hiện rõ nét vai trò làm cầu nối giữa DN và các cơ quan quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của DN. Chủ động hơn trong công tác tham gia đề xuất, chính sách hỗ trợ phát triển DN. Cần định hướng và tăng cường hơn nữa liên doanh, liên kết giữa các DN. Tiếp tục tham gia ủng hộ tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của địa phương…

Kiểm tra lại

Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết công tác hội năm 2022

Tác giả: Ngày 21/12/2022, Hội Đông y tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công …