Nhiều thành tựu nổi bật trong năm 2017

Sáng ngày 29/12/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, Ban chấp hành và đại diện các hội thành viên, các đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, Liên hiệp hội đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động và đạt được nhiều thành tựu nổi bật, được lãnh đạo tỉnh và Liên hiệp hội Việt Nam đánh giá cao.

Hiện nay, Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế có tổng số 47 hội thành viên, 8 trung tâm khoa học công nghệ, 01 câu lạc bộ và 01 nhóm với gần 30.000 hội viên.

Hoạt động Cuộc thi, Hội thi đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Lần đầu tiên học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế có 03 nhóm đề tài tham gia Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản đã đạt được kết quả cao gồm: 01 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng và 01 Bằng khen. Được UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng long trọng. Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII, năm 2017 có 104 công trình dự thi, tăng hơn 50% so với Hội thi lần thứ VII, năm 2015. Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm thi và đề nghị UBND tỉnh phê duyệt trao giải cho 53 đề tài, giải pháp trong đó có 5 đề tài từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa. Giới thiệu 30 đề tài tham gia Hội thi, Giải thưởng toàn quốc và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Đặc biệt tại Hội thi lần này lần đầu tiên có tác giả là giáo sự người nước ngoài (người Ý) người nước ngoài tham gia và đạt giải.

Công tác thông tin và phổ biến kiến thức ngày càng được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu: xuất bản 06 số Bản tin Thông tin Khoa học và Kỹ thuật và được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản nhiều kỳ (ISSN). Website của Liên hiệp hội tại địa chỉ: http://www.husta.org với 02 phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh luôn được cập nhật thường xuyên và chất lượng ngày càng được nâng cao. Xây dựng các phóng sự truyền hình phát trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh nhằm giới thiệu những thành tựu khoa học và kỹ thuật đi vào cuộc sống.

Đã tổ chức 05 hội thảo khoa học nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống, thúc đẩy chuyển giao ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới …

Đặc biệt trong năm 2017, lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức hoạt động Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu và Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu…

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Cũng tại hội nghị, đã trao tặng Giấy khen của Liên hiệp hội tỉnh cho 05 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội năm 2017.

Cẩm Lai

 

 

 

 

Kiểm tra lại

Triển lãm ra mắt dự án “Tranh khắc gỗ đất nước Việt Nam trên Cửu đỉnh Triều Nguyễn”

Tác giả: Sáng ngày 19/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, đã khai mạc triển …