Nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Phú Vang năm 2024

Tác giả: Đạt Nguyên, Đạt Nguyên

Sáng ngày 29/3, huyện Phú Vang tổ chức khai mạc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X, năm 2024 tại trường THCS Phú Mỹ.

Tham dự và chỉ đạo hoạt động, đại diện Ban Tổ chức cấp tỉnh có ông Trần Như Đăng Tuyên – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo địa phương có ông Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện uỷ; ông Võ Văn Thịnh – HUV, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và đào tạo, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện.

Đại biểu tham dự hoạt động

 

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tham quan không gian triển lãm sản phẩm

 Ban Giám khảo đánh giá sản phẩm dự thi bằng hình thức chấm trực tiếp tại mô hình 

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X, năm 2024 của huyện Phú Vang có 39 trường Tiểu học và Trung học cơ sở với 53 sản phẩm thuộc các lĩnh vực như đồ dùng học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường, dụng cụ học tập, giải trí, phần mềm tin học… Trong đó nhiều sản phẩm thể hiện tính ứng dụng cao trong thực tế, sản phẩm thân thiện với môi trường, địa phương.

Đông đảo các em học sinh tham gia hoạt động

Hoạt động hưởng ứng cuộc thi

Năm nay, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Phú Vang thể hiện rõ nét là một sân chơi ý nghĩa, thiết thực có tính nghiên cứu, ứng dụng cao. Theo ông Võ Văn Thịnh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện chia sẻ: “Thông qua Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các em vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, đồng thời góp phần tạo ra môi trường khoa học, kỹ thuật để tuổi trẻ vận dụng những tri thức, kỹ năng, sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp hữu ích, khoa học, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai”.

Sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành đánh giá các sản phẩm, chọn ra các sản phẩm đạt giải cao của từng khối tiểu học và trung học cơ sở, đồng thời lựa chọn những sản phẩm xuất sắc tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ XVII sẽ được tổ chức trong tháng 4 năm 2024./.

Ảnh: Văn Đức

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email