Lễ hội đua thuyền trên biển

Ngày 30/6 UBND xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền đã tổ chức Lễ hội đua thuyền trên biển. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Đại lễ Trai đàn, Cầu siêu Quốc thái dân an của các làng chài ven biển.

Tham dự giải đua có 7 đội thuyền đến từ các địa phương: Quảng Ngạn, Quảng Công, Vĩnh Sịa; Quảng Lợi và xã Quảng Phước với gần 50 vận động viên tham gia. Thể thức thi đấu 3 vòng 6 tráo, với cự ly 600m. Địa điểm thi đấu diễn ra trên biển làng Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn. Hàng ngàn người dân đã đến xem và cổ vũ cho các đội đua.

Được biết trong những năm gần đây, phong trào đua thuyền được phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn huyện và thu hút sự tham gia cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân. Riêng với hai xã Quảng Công và Quảng Ngạn, lễ hội đua thuyền trên biển đã trở thành lễ hội văn hóa đặc sắc từ bao đời nay của ngư dân các địa phương nằm dọc ven biển, với ước nguyện cầu an, cầu cho mưa thuận gió hòa và mong muốn một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Quan trọng hơn, lễ hội đua thuyền còn gắn liền với truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

ĐINH VĂN CHUNG

Kiểm tra lại

Triển lãm ra mắt dự án “Tranh khắc gỗ đất nước Việt Nam trên Cửu đỉnh Triều Nguyễn”

Tác giả: Sáng ngày 19/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, đã khai mạc triển …