Làm sao để Quản lý rừng phòng hộ một cách bền vững?

     Nhằm cung cấp thông tin về chuyển tiếp rừng nhiệt đới và hỗ trợ kết nối các chủ rừng nhà nước triển khai phương án Quản lý rừng bền vững theo cơ chế tự chủ tài chính theo định hướng tại Hội nghị toàn quốc về Công tác quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn (NN & PTNT) tổ chức vào tháng 12 năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên cùng chủ trì tổ chức Hội thảo “Quản lý rừng phòng hộ trong bối cảnh chính sách quản lý rừng bền vững” vào ngày 21/2/2020 tại tỉnh Phú Yên.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở NN & PTNT tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, đại diện các Ban quản lý Rừng phòng hộ, doanh nghiệp, Hợp tác xã của các tỉnh Thừa Thiên Huế và Thanh Hóa.

Tại Hội thảo các đại biểu cùng nhìn nhận lại thực trạng quản lý, các thách thức và cơ hội trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng là tổ chức nhà nước trong bối cảnh các chính sách mới ban hành liên quan đến quản lý rừng bền vững và lộ trình tự chủ tài chính.

Đại diện của Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên phát biểu

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên phát biểu tại hội thảo

     Các bên liên quan cũng đã thảo luận, chia sẻ để đưa ra các giải pháp phối kết hợp, phương án huy động nguồn lực, nhằm đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của phương án quản lý rừng bền vững khi triển khai tại các Ban Quản lý rừng phòng hộ và rừng đặc dụng (BQL RPH, RDD) và đưa ra cơ chế liên doanh liên kết giữa các bên liên quan hướng đến cơ chế tự chủ tài chính bền vững.

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức cùng các đại biểu ngoại tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu để tiếp tục trao đổi thêm các vấn đề liên quan đến thực trạng quản lý và bảo vệ rừng của đơn vị. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp sau một ngày thảo luận sôi nổi với nhiều bài học kinh nghiệm được chia sẻ, giúp các đơn vị triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Các đại biểu đến thăm Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu

CORENARM.ORG.VN

Kiểm tra lại

05 đề tài đạt giải tại Hội thi và Giải thưởng toàn quốc năm 2023

Tác giả: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức …