Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế và Hiệp hội Quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) tổ chức khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững” với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện chính quyền và chuyên gia đến từ các thành phố Pháp ngữ trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND thành phố Huế nhấn mạnh: Là một thành viên tích cực, thời gian qua thành phố Huế luôn chủ động tham gia và đóng góp vào các hoạt động của AIMF, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm cao của thành phố trong việc hội nhập vào cộng đồng Pháp ngữ và quốc tế, cũng như việc bảo tồn, phát triển bền vững và phát huy khai thác các giá trị di sản. Hy vọng rằng AIMF sẽ không ngừng lớn mạnh và có vai trò tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy các hợp tác khu vực, liên khu vực vì sự phồn vinh của AIMF cũng như tương lai bền vững của các thành phố Pháp ngữ.

Hội thảo lần này diễn ra trong 3 ngày (từ 21 đến 23/5) và tập trung vào 3 chuyên đề chính: Di sản đô thị, Di sản và biến đổi khí hậu, Di sản, sáng kiến kỹ thuật và xã hội. Đây chính là nơi gặp gỡ của các thành phố Pháp ngữ trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết nối với các thành phố Châu Á năng động khác để cùng nhau gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực di sản đô thị và phát triển bền vững

Nguyễn Doãn Quan

Kiểm tra lại

Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 29-8, tại nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế, Tổ chức Khoa học …