Hội nghị triên khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ XI, năm 2018

Sáng ngày 18/01/2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế (Cuộc thi) tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi. Hơn 60 đại biểu đại diện các sở, ban ngành, các Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Cuộc thi

Theo ThS. Trần Giải – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi: Đối tượng dự thi là tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia. Đề tài dự thi thuộc năm lĩnh vực sau: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Giải thưởng gồm: 01 giải Đặc biệt 8 triệu đồng; Giải Nhất mỗi giải 6 triệu đồng; Giải Nhì mỗi giải 4 triệu đồng; Giải Ba mỗi giải 3 triệu đồng; Giải Khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. Các tác giả đạt giải cao còn được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 3 phần thưởng cho tác giả nhỏ tuổi nhất lần đầu tiên tham dự Cuộc thi, tác giả có mô hình đẹp nhất và tác giả có hoàn cảnh đặc biệt nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, Cuộc thi ngày càng được lan tỏa đến tất cả các địa bàn trong tỉnh. Cuộc thi không chỉ dừng lại ở thành phố, thị xã và các vùng có điều kiện thuận lợi mà đã thu hút các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa tham dự và đạt giải cao tại cấp tỉnh và toàn quốc. Cuộc thi đã được Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thị xã, thành phố, các trường học quan tâm triên khai và đánh giá đúng về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi từ khi phát động đến 17h00 ngày 31/03/2018. Thông tin xin liên hệ Ban Tổ chức Cuộc thi, số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế, điện thoại 0234 3898871/3845091, Email:

Đinh Chung

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email