Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 10/9, Hội cựu giáo chức tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự đại hội có PGS.TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Mậu Bành, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cựu giáo chức Việt Nam; Ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh và ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Võ Văn Chinh tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội cựu giáo chức trên địa bàn tỉnh đã coi trọng công tác vận động cán bộ, giáo viên nghỉ hưu tham gia sinh hoạt hội. Đến nay, tổng số hội viên toàn tỉnh có gần 2.500 hội viên, các huyện, thị xã và thành phố đều đã thành lập Hội cấp huyện và 122 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội, chi hội cựu giáo chức cấp xã. Các cấp hội trong tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo xây dựng phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo địa phương cũng như tích cực triển khai thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động của mặt trận.

Bên cạnh việc phát triển hội viên và tham gia xây dựng phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo địa phương, các cấp hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo vật chất và tinh thần cho hội viên. Hàng năm, các cấp hội đều tổ chức các đợt thăm và trao tặng quà cho hội viên khó khăn trong dịp Tết cổ truyền và duy trì việc thăm viếng, động viên hội viên khi ốm đau, hoạn nạn…

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đại hội thống nhất mục tiêu trong nhiệm kỳ phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đều có tổ chức hội hoặc chi hội; tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên; duy trì tốt phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các hoạt động tình nghĩa và hoạt động các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hội tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục thực hiện tốt

Đại hội cũng đã tiến hành bầu và ra mắt Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 với 17 thành viên. Ông Võ Văn Chinh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Cẩm Lai

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email