Gặp mặt kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam

Chiều 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Đến dự có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và hơn 300 doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, TS. Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có trên 6.500 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó gần 70% số doanh nghiệp đang hoạt động. 9 tháng đầu năm 2017, Thừa Thiên Huế có gần 500 doanh nghiệp đăng ký mới với số vốn đăng ký điều lệ 4.800 tỷ đồng; cấp mới 50 dự án trong nước với vốn đăng ký 5.671 tỷ đồng, 3 dự án đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp đã nộp ngân sách gần 2.800 tỷ. Cùng với các cơ quan chức năng liên quan khác, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hi vọng sẽ là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp, doanh nhân tại Huế với Đảng bộ và chính quyền các cấp trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đã đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh. Chủ tich UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên vì sự trưởng thành và phát triển của doanh nghiệp, đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất sáng kiến, giải pháp,… qua đó, đồng hành cùng tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo môi trường trong sạch công bằng, minh bạch, góp sức mình vào xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh. Chủ tich UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Hội Doanh nhân nữ tỉnh; khen thưởng doanh nhân tiêu biểu; kết nạp hội viên mới; tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do cơn bảo số 10; trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy.

Đặc biệt trong dịp này, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cho ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Doãn Quan

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email