Cuộc thi HueIC Robocon 2024 với chủ đề “Nước ngọt cho đảo xa”

Tác giả: Đặng Thanh Phú, Đặng Thanh Phú

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phát động tổ chức Cuộc thi HueIC Robocon 2024 với chủ đề “Nước ngọt cho đảo xa”.

Ngày 23/3, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức Cuộc thi HueIC Robocon 2024 với chủ đề “Nước ngọt cho đảo xa”. Đây là một sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn học sinh và sinh viên đam mê sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, đặc biệt là chế tạo Robot. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo mà còn là dịp để chuẩn bị kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tham gia giải thi đấu Robocon sắp tới của tỉnh.

Các đội thi đấu tại cuộc thi

Các đội thi đấu tại cuộc thi

Với sự quy tụ của 08 đội sinh viên đến từ các Khoa, như: Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Đô thị và Nhiệt lạnh. Đặc biệt, cuộc thi lần này còn có sự tham gia của một đội từ Viện Công nghệ Quốc gia, Đại học Tsuruoka của Nhật Bản.

Đội Viện Công nghệ Quốc gia, Đại học Tsuruoka của Nhật Bản tham dự cuộc thi

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi kiến thức giữa các thế hệ, mỗi đội dự thi sẽ gồm các sinh viên thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) nhằm tạo ra một môi trường học tập và thi đấu đa chiều.

Các đội trình diễn mô hình Robot tại cuộc thi

Cuộc thi HueIC Robocon 2024 khuyến khích các bạn trẻ phát huy tinh thần sáng tạo và trải nghiệm thực tế trong các lĩnh vực cơ khí, điện – điện tử và lập trình tự động hóa cho Robot, từ đó phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Kết quả Cuộc thi HueIC Robocon 2024 với Giải nhất thuộc về Khoa Nhiệt lạnh./.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email