Công tác tư vấn và phản biện xã hội ở hội Quy hoạch và Phát triển đô thị

Năm 2012, hội Quy hoạch và Phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được UBND tỉnh và các huyện tin tưởng giao phản biện xã hội độc lập 4 đồ án quy hoạch.

Không phụ lòng tin của tỉnh và các địa phương, hội đã tập hợp lực lượng thực hiện có chất lượng 4 đồ án, được các cấp, các ngành và các nhà tư vấn chuyên nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Ngoài tư vấn và phản biện xã hội độc lập, hội còn tham gia cùng với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phản biện xã hội 6 đồ án, dự án quy hoạch, gồm: 3 đồ án cấp tỉnh, 3 đồ án cấp ngành. Hội còn đóng góp nhiều ý kiến có chiều sâu cho nhiều đồ án, dự án của tỉnh, thành phố Huế. Công ty TNHH MTV Thiết kế kiến trúc quy hoạch và Phát triển đô thị trực thuộc hội đã thực hiện tư vấn nghề nghiệp 6 đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới cấp xã.

Những kết quả nêu trên là bước khởi đầu, ghi lại dấu ấn tốt đẹp cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của hội, ông Nguyễn Việt Tiến, chủ tịch hội chia sẻ.

Hội đã chú trọng thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền. Bên cạnh việc phát hành bản tin quy hoạch đô thị với nội dung thiết thực, hình thức đẹp, định kỳ 3 tháng một số, hội đã xây dựng và đưa trang thông tin điện tử upda.thuathienhue.gov.vn vào vận hành nhằm tăng cường thông tin về hoạt động quy hoạch, phát triển đô thị. Trang tin vừa được công bố trong buổi họp Ban Chấp hành hội, ngày 26/01.

Hiện nay, hội đang phối hợp với hội Kiến trúc sư tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Huế và Khoa Kiến trúc, Đại học Huế tổ chức lần đầu cuộc thi kiến trúc quy hoạch chủ đề “Ý tưởng sáng tạo vì Huế – thành phố di sản, sinh thái và hiện đại”. Cuộc thi đã bước vào giai đoạn đánh giá, xếp loại với 16 sản phẩm tham dự.

Năm 2013, hội xác định 5 công tác trọng tâm, gồm: công tác tổ chức, công tác thông tin, công tác tư vấn nghề nghiệp và phản biện xã hội, hoạt động khoa học và đào tạo, mở rộng hợp tác, giao lưu, công tác tài chính và các hoạt động khác.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Quế

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email