Cơ quan Liên hiệp hội quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch hoạt động năm 2018; Điểm thi đua Khối đạt loại giỏi; Cơ quan đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Công đoàn đạt danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh”; 100% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 15% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; Phấn đấu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đó là những chỉ tiêu cơ bản được 100% cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Liên hiệp hội biểu quyết tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2018.

Liên hiệp hội quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018

Trong năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nhân sự, cơ chế và kinh phí hoạt động nhưng với tinh thần trách nhiệm cao và sự nổ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Liên hiệp hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao kịp thời của Đảng đoàn, Chi bộ, Thường trực, Cơ quan Liên hiệp hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; chính trị tư tưởng ổn định; các chế độ, chính sách của cán bộ, công chức, viên chức được đảm bảo.

Hội nghị đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm qua, cụ thể:

Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nhiệm vụ chính trị của đơn vị được Chi bộ lãnh đạo Cơ quan tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ, từ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Liên hiệp hội.

Công tác kiện toàn củng cố tổ chức được được đẩy mạnh, việc sắp xếp, phân công, bổ nhiệm các chức danh cấp phó phòng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm và tính chủ động trong công tác của cán bộ.

Sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan tạo nên sự thành công của Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2017, với 132 đề tài dự thi, tăng 7 đề tài so với năm 2016; 48 đề tài được chọn trao giải cấp tỉnh, 26 đề tài được chọn tham dự Cuộc thi toàn quốc. Đặc biệt lần đầu tiên cơ quan đã phối hợp tổ chức tốt đưa 3 nhóm học sinh tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà Sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản và cả 3 đề tài đều đạt giải: 1 Huy Chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm nay cũng có những điểm mới: Vận động thêm một số đơn vị tham gia lần đầu như công ty CP Dệt may Huế, một số trường THPT, Câu lạc bộ 3D và CLB trí thức trẻ,… đặc biệt lần đầu tiên vận động được giáo sư người nước ngoài tham gia và đạt giải.

Thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, và Kỷ niệm ngày thành lập Liên hiệp hội (17/9/1993 – 17/9/2017), Thường trực đã lãnh đạo cán bộ, viên chức tổ chức thành công Lễ Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ nhất với 15 trí thức tiêu biểu được tôn vinh; Giới thiệu PGS.TS. Đỗ Bang, đại diện cho trí thức Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế tôn vinh tại Lễ Tôn vinh trí thức KHCN Việt Nam; Tổ chức thành công Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu lần thứ nhất và đã có 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu được tôn vinh; Tổ chức đối thoại với chủ đề “Giải pháp phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế’’; Tổ chức thành công hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế”. Giới thiệu 2 công trình khoa học ghi tên vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam: Công trình “Kỹ thuật phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng” của PGS.TS. Phạm Như Hiệp và cộng sự và Công trình “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích đạo thiên cầu” của tác giả Đặng Hoàng San và cộng sự.

Thường trực, Chi bộ và Công đoàn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị. Năm 2017, một cán bộ lãnh đạo tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp sở; 2 lãnh đạo cấp phòng tham gia chương trình đào tạo trung cấp chính trị và chuyên viên chính.

Nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức được thông báo rộng rãi, công khai, minh bạch đã tạo nên sức mạnh cho sự thành công các hoạt động.

Kết hợp 2 đợt công tác ngoài tỉnh tổ chức cho các cán bộ, công chức, viên chức tham quan học tập. Công đoàn tổ chức 1 đợt dã ngoại tại biển Quảng Ngạn.

Với những cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Liên hiệp hội đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” Khối các tổ chức xã hội. Hội đồng Thi đua Liên hiệp hội đề nghị UBND tỉnh và Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng bằng khen cho 4 cá nhân và một tập thể thuộc Cơ quan Liên hiệp hội.

Năm 2017, có rất nhiều hoạt động được triển khai, có những hoạt động mới triển khai lần đầu, chưa có kinh nghiệm, nhưng với tinh thần đoàn kết, không ngại khó, với quyết tâm cao tập thể cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan Liên hiệp hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất. Có thể nói năm qua, Liên hiệp hội đã có những thắng lợi khá toàn diện về các mặt hoạt động. Một số thành tựu lớn đầu tiên của Liên hiệp hội tạo được dư luận tốt trong xã hội.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, khắc phục những thiếu sót, hạn chế, lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Liên hiệp hội đã kiểm điểm, thảo luận đề ra các biện pháp cụ thể, trong đó lưu ý đến các hoạt động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hành chính – tổng hợp, công tác thi đua – khen thưởng, công tác tư vấn phản biện, công tác kiểm tra và công tác tìm kiếm các nguồn tài trợ hợp pháp để bổ sung cho các hoạt động.

Năm 2018 là năm cuối của Nhiệm kỳ Đại hội 2013 – 2018, nhiều hoạt động lớn sẽ được triển khai. Để lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập và Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2018 – 2023, tất cả lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, chủ động trong công tác, phát huy những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót hạn chế, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

Hồ Đức Hưng, Tổng Thư ký Liên hiệp hội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email