CLB Tri thức trẻ hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Túi ni lông – Hiểm họa của môi trường và sức khoẻ”

Sáng ngày 05/11/2012, Các tình nguyện viên CLB Trí thức trẻ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quân hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Túi ni lông – Hiểm họa của môi trường và sức khỏe”.

Chiến dịch này do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát động với sự tài trợ của Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV – Nordic Assistance to Vietnam), được tổ chức trên địa bàn thành phố Huế và huyện Quảng Điền.

Với mục đích bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của mọi người, các thành viên của CLB đã tích cực tham gia hoạt động này.

Sau lễ hưởng ứng, 20 tình nguyện viên thuộc CLB trí thức trẻ Huế bắt đầu diễu hành bằng xe đạp với lộ trình từ Văn phòng Liên hiệp hội di chuyển qua các ngã đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Bùi Thị Xuân, Lê Duẩn, Yết Kiêu, Nguyễn Trãi,…và tập kết tại chợ Tây Lộc, sau đó là chợ Đông Ba. Tại các địa điểm tập kết, CLB đã chia từng nhóm nhỏ nhanh chóng phân phát tập gấp, tuyên truyền, vận động các tiểu thương cũng như người dân hạn chế sử dụng túi ni lông để gìn giữ môi trường và sức khỏe với khẩu hiệu “Xách giỏ đi chợ- phong cách người nội trợ”. Và hoạt động này được tiểu thương các chợ cũng như người dân hưởng ứng rất nhiệt tình.

Chương trình này sẽ còn tiếp tục diễn ra trong ngày thứ bảy 10/11/2012 sắp tới.

Hoài Cẩm

Trần Giải

Kiểm tra lại

Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 29-8, tại nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế, Tổ chức Khoa học …