Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt sinh viên tiêu biểu

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015), ngày 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2014.

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013-2018) đã phát động trong sinh viên toàn quốc phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Năm 2014 là năm đầu tiên phong trào được triển khai theo tiêu chí mới, qua số liệu báo cáo của 47 đơn vị, có 17.651 sinh viên đã đạt danh hiệu này cấp trường, 1.000 sinh viên đạt danh hiệu cấp tỉnh, thành phố và 41 sinh viên tiêu biểu nhất đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.<p< <span=””>Cùng với cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” – phần thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Hội năm 2014 được trao tặng cho 100 sinh viên, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua, học tập của sinh viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, sinh viên là bộ phận ưu tú trong thanh niên, là rường cột của đất nước, có cống hiến xuất sắc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Lắng nghe ý kiến của các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của các sinh viên, đồng thời khẳng định việc tổ chức tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” là hoạt động ý nghĩa, khuyến khích sinh viên cả nước thi đua. Chủ tịch nước yêu cầu các sinh viên nhận danh hiệu cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước. Hội Sinh viên Việt Nam cần nhân rộng điển hình tiên tiến để ngày càng có nhiều hơn các sinh viên có tri thức, phẩm chất tốt trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Chủ tịch nước cũng yêu cầu Hội phải kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, có cơ chế phù hợp để sinh viên học tập, rèn luyện./.

Minh Châu (dangcongsan.vn)

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …