Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển”

Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển” tại 2 điểm cầu Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tối 8/6 đã khắc họa đậm nét hai tiếng “Tổ quốc” thiêng liêng.

Điểm cầu Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Thế Phong Khán giả trong cả nước đã được giao lưu qua cầu truyền hình với những chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, nhân viên Kiểm ngư, những ngư dân kiên cường bám biển, những người thân của các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo Tổ quốc…

Trong chương trình, những câu chuyện, những con người ở đầu cầu huyện đảo Lý Sơn đã giúp khán giả hình dung được rõ hơn về cuộc sống của người dân trên đảo, về những người lính Hải quân đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, về những ngư dân can trường, dù khó khăn vẫn không chùn bước, ngày đêm bám biển, bám ngư trường, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia.

Điểm cầu Lý Sơn cũng đã chuyển tải những hình ảnh mới nhất về các chiến sĩ Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư ngày đêm bám biển thực thi chấp pháp trên vùng biển Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Đặc biệt, qua chương trình, khán giả cả nước cũng hiểu hơn về công việc thầm lặng của những con người ngày đêm kiên trì tìm kiếm hài cốt của 64 chiến sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma (Trường Sa) năm 1988…

Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển” góp phần nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo, chủ quyền quốc gia, về trách nhiệm đối với Tổ quốc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

ĐINH VĂN CHUNG

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email