An toàn phòng cháy chữa cháy nhà để ở và nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh

Tác giả: Tuệ Tâm

Những năm gần đây, tình hình cháy, nổ đối với khu nhà ở, chung cư hay nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản để lại cho người thân, bạn bè và xã hội những nổi đau và niềm tiếc thương vô hạn.

Theo trang thông tin phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 15/8/2020 đến 14/8/2021, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 69 vụ cháy. Bao gồm 26 vụ cháy dân sự và 43 vụ cháy rừng. Thiệt hại tài sản khoảng 12,712 tỷ đồng, trên 541,087 ha rừng và không có thiệt hại về người.

Thấy được những hậu quả nghiêm trọng từ các vụ cháy, người dân cần cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, vì chính mình và những người xung quanh. Người dân cần chủ động hơn trong các tình huống có sự cố cháy nổ, liên hệ ngay lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Qua đường dây nóng 114) để được ứng cứu kịp thời.

Để giúp quý vị nắm thêm thông tin về đặc điểm tình hình, khuyến cáo, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để xử lý, xin mời quý vị cùng xem Video phổ biến kiến thức được thực hiện bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề “An toàn phòng cháy chữa cháy nhà để ở và nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh” – Thượng uý Lê Viết Quốc Vũ – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vui lòng xem Video tại link: https://www.youtube.com/watch?v=vgVxbidBecE

Cẩm nang Phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn trong gia đình: http://canhsatpccc.gov.vn/ArticlesDetail/tabid/193/cateid/1198/id/10686/language/vi-VN/Default.aspx

Kiểm tra lại

Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

  Tác giả: Ngày 20/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND …