68 đề tài tham dự Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ VI – 2019

Vừa qua, Trường Đại học Y – Dược Huế tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ VI nhằm khích lệ sự sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Qua đây, Nhà trường đánh giá lại công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học.

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giấy khen cho các đề tài đạt giải tại các Hội đồng

Hội nghị đã tập trung trình bày 68 báo cáo khoa học của sinh viên tại 6 hội đồng, các báo cáo đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết và có tính thực tiễn cao với nhiều chuyên ngành khoa học sức khoẻ như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Dược học, Y tế công cộng, Y học cổ truyền. Các báo cáo viên đều là những sinh viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. Số lượng sinh viên tham gia báo cáo cũng như chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học ngày càng tăng qua các năm.

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng cho rằng nghiên cứu khoa học là lĩnh vực nổi bật của Trường trong những năm vừa qua với các đề tài đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, số lượng các bài báo đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong nước và nước ngoài ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ là giảng viên thì vấn đề phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên là hết sức cần thiết và đây là hoạt động thiết thực, tạo động lực cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và là nhiệm vụ không thể của mỗi cán bộ y tế sau này.

Nghiên cứu khoa học giúp cho sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy, lý luận khoa học và tính sáng tạo. Do đó bên cạnh việc phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, các bạn sinh viên luôn tích cực hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học. Hằng năm sinh viên Trường đều có công trình khoa học tham gia Hội nghị Khoa học trẻ của Trường; Giải thưởng khoa học kỹ thuật tỉnh; Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường Y Dược toàn quốc, các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức,…

 

Hồ Đưc Hưng biên tập

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email