64 giải pháp được xét giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX, năm 2019

Vừa qua, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội thi) tiến hành họp xét giải Hội thi lần thứ IX, năm 2019.

Ban Tổ chức họp xét trao giải cho các đề tài tham dự Hội thi năm 2019

GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Năm 2019, toàn tỉnh có 76 giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi trên 6 lĩnh vực, gồm: lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 giải pháp); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (7 giải pháp); vật liệu, hóa chất, năng lượng (5 giải pháp); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (18 giải pháp); y dược (20 giải pháp); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (16 giải pháp). Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham dự đa dạng từ những em đang là sinh viên, các doanh nghiệp, đến những giáo sư đầu ngành tên tuổi. Ban Tổ chức đã thành lập 5 hội đồng chấm thi chuyên ngành gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành để giúp BTC xem xét, đánh giá và xếp hạng các đề tài tham gia.

Theo nhận xét của các hội đồng chấm thi, phần lớn các giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi năm nay đều có tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, có khả năng áp dụng vào thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc.

Căn cứ kết quả đánh giá và chấm điểm của các hội đồng chấm thi, BTC Hội thi đã xem xét, quyết định trao giải cho 64 giải pháp tham gia dự thi, trong đó có 04 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba, 28 giải khuyến khích.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2019.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email