162 đề tài tham gia triển lãm và chấm thi Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2021

     Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm và chấm thi cho 162 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

     Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc.

     Ban Tổ chức đã tiến hành thành lập 05 hội đồng chấm thi gồm: Đồ dùng dành cho học tập (29 đề tài); Phần mềm tin học (với 18 đề tài); Sản phẩm thân thiện với môi trường (32 đề tài); Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (37 đề tài); Các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (46 đề tài). Đây là những đề tài tiêu biểu, là thành quả nghiên cứu, sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đó, cho thấy ý nghĩa của phong trào sáng tạo kỹ thuật thông qua Cuộc thi mang lại chính là hầu hết các sản phẩm dự thi của các em đều được hiện thực hóa từ trong cuộc sống.

     Qua 14 lần tổ chức, Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành hoạt động bổ ích cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng; đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

     Hoạt động Triển lãm và chấm thi sẽ được diễn ra trong thời gian 01 ngày,  25/4/2021 tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, số 12 Lê Lợi, thành phố Huế.

     Một số hình ảnh tại Triển lãm và chấm thi Cuộc thi

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu lễ khai mạc

Các Đại biểu cắt băng khai mạc

Ban Giám khảo tham quan các mô hình, sản phẩm dự thi

Toàn cảnh tại khu Triển lãm Cuộc thi

CẨM LAI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email