XÂY DỰNG KHO TƯ LIỆU TÌM HIỂU VĂN HOÁ HUẾ QUA IMINDMAP 10

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 1 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Nguyễn Nữ Bội Trân, Hồ Quỳnh Chi

Giáo viên hướng dẫn: Hoàng Quốc Khánh

Đơn vị học tập (làm việc): Trường Tiểu học Quang Trung

Địa chỉ đơn vị: 83 Nguyễn Huệ, Phú Nhuận, Thành phố Huế

Tính mới của giải pháp

Phần mềm iMindmap 10 được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế các sơ đồ tư duy phục vụ dạy học môn Khoa học, Lịch sử, Địa lí… Nhưng ngoài ra, chúng em còn có thể sử dụng phần mềm này vào việc thiết kế các ngữ liệu phục vụ học tập, đặc biệt là các tiết đọc sách theo thời khoá biểu mà nhà trường đã sắp xếp.

Tính sáng tạo

Máy tính chỉ cần cài đặt sẵn phần mềm thì việc sử dụng các sơ đồ tư duy có sẵn rất dễ dàng. Phần mềm này rất dễ dàng thao tác cũng như rất dễ thiết kế nên học sinh sau khi được giáo viên hướng dẫn đã có thể tự thiết kế nên sơ đồ tư duy phục vụ việc học. Ngữ liệu được thiết kế sẵn không chỉ phục vụ cho học sinh khối 4 mà dùng cho tất cả các khối lớp, không chỉ sử dụng tại địa phương mà có thể áp dụng với những địa phương khác, từ đó góp phần lan toả, quảng bá văn hoá Huế một cách rộng rãi và hiệu quả hơn. Không những thế, sơ đồ tư duy được thiết kế trên phầm mềm sẽ dễ dàng lưu trữ, dễ dàng chia sẻ chỉ bằng 1 cú click chuột. Như vậy tốc độ lan toả sẽ nhanh và rộng khắp, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá Huế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiệu quả kinh tế xã hội

Khi sử dụng thực tế, chúng em cảm thấy hào hứng, thích thú nhiều hơn vì chúng em vừa được tự thao tác trên phần mềm lại vừa có thể khám phá ra những thông tin về Huế mà lâu nay chúng em chưa hề biết đến. Khi đó, việc giáo dục văn hoá Huế cũng nhưng giáo dục văn hoá đọc cho học sinh sẽ được nhân rộng và đạt hiệu quả hơn. Không những thế, đề tài này còn giúp cho các bạn học sinh rèn các kĩ năng tin học, giúp học sinh hình thành thói quen tự tìm tòi, nghiên cứu cũng như khám phá những kiến thức trong cuộc sống. Đặc biệt là các kiến thức liên quan đến văn hoá Huế.

Kiểm tra lại

Xây dựng cẩm nang nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và cộng đồng về vấn đề phòng chống bạo lực trẻ em trong gia đình

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …