XÂY DỰNG BỘ TỪ VỰNG TIẾNG ANH TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN NỀN TẢNG ANKI

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Phần mềm tin học

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 30 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Lê Nguyễn Kỳ Duyên, Ngô Phương Ngọc

Giáo viên hướng dẫn: Hồ Thị Diệu My

Đơn vị học tập (làm việc): Trường THCS Duy Tân

Địa chỉ đơn vị: 58A - Duy Tân - P. An Cựu - TP Huế

Tính mới của giải pháp

- Sản phẩm này chúng em tạo ra nhằm giúp cho các bạn cấp THCS, tự học từ vựng Tiếng Anh một cách sinh động, trực quan, hiệu quả, giúp ghi nhớ lâu các từ vựng trong chương trình Tiếng Anh cấp THCS. - Sản phẩm không chỉ được sử dụng trên máy tính mà còn sử dụng được trên ipad và các thiết bị điện thoại thông minh. - Đề tài chưa hề có trên phạm vi toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. - Đề tài không trùng với các đề tài đã được công bố trong bất kì nguồn thông tin chính thống nào.

Tính sáng tạo

- Áp dụng cho học sinh khối 6,7,8,9 Trường THCS Duy Tân. - Áp dụng cho tất cả học sinh cấp THCS. - Áp dụng cho người dùng muốn học từ vựng Tiếng Anh. - Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. - Sản phẩm này chúng em tạo ra nhằm giúp cho các bạn cấp THCS, người dùng muốn học từ vựng Tiếng Anh, một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp ghi nhớ lâu các từ vựng. Sản phẩm không chỉ được sử dụng trên máy tính mà còn sử dụng được trên ipad và các thiết bị điện thoại thông minh. Khi gặp một từ (cụm từ), các bạn học sinh không chỉ được nghe phát âm của từ đó, mà có hình ảnh trực quan giúp các bạn gợi nhớ nhanh các từ. Các bạn có thể viết ra từ đó trước khi mở từ đó, có thể biết được ý nghĩa của từ cũng như câu có sử dụng từ đó. Bộ Flashcard của em có đặc điểm là giao tiếp theo chuẩn Tiếng Anh Mỹ. Chúng em bắt đầu thực hiện dự án này bắt đầu thực hiện từ tháng 2 năm 2021 và cho đến bây giờ vẫn tiếp tục bổ sung để hoàn thiện bộ Flashcard. Chúng em có được ý tưởng này là vì hiện tại chúng em thấy các bạn học từ vựng vẫn còn một cách máy móc, chủ yếu là sự ghi nhớ từ các từ được ghi trong vở do giáo viên bộ môn Tiếng Anh truyền tải, chưa có cách ghi nhớ nhanh và ghi nhớ lâu các từ vựng.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- Đã tạo được một bộ Flashcard khá đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng, đẹp mắt mà không tốn phí, giảm thiểu tối đa chi phí phải bỏ ra. - Đã xây dựng thành công bộ Flashcard và đi vào hoạt động được các bạn quan tâm, yêu thích, trở thành nơi trao đổi kiến thức học tập của rất nhiều bạn học sinh. - Có nhiều bạn đã sử dụng bộ Flashcard vào việc tự học từ vựng Tiếng Anh, làm giàu thêm vốn từ vựng, nâng cao hiểu biết của mình và đạt kết quả học tập bộ môn Tiếng Anh tốt hơn. - Chúng em đã thu thêm được rất nhiều kiến thức về tin học.

Kiểm tra lại

Xây dựng hệ thống học tập trực tuyến kết nối nhà trường, phụ huynh, học sinh

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …