TỦ GIỮ NHIỆT ĐA NĂNG

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và Đồ chơi trẻ em

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 5 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Nguyễn Hà Trâm Anh, Nguyễn Ngọc Bảo Nhi

Giáo viên hướng dẫn: Cao Thị Trúc Mai, Nguyễn Thị Bích Hà

Đơn vị học tập (làm việc): Trường THCS Thống Nhất

Địa chỉ đơn vị: 35 Đặng Dung

Tính mới của giải pháp

Sản phẩm này mang tính đột phá, độc đáo và mới lạ. Tuy không gian tủ nhỏ nhưng công năng sử dụng lớn, cụ thể với các tính năng như làm mát, giữ ấm, có vòi nước nóng, lạnh và nơi sạc điện thoại. Sản phẩm hoạt động dựa trên con sò nóng lạnh có kích thước 4cmx4cmx2mm bằng sứ. Khi dòng điện 12V đi qua trong khoảng 2-3 giây, nhiệt độ có thể nóng lên đến 100 độ C, còn mặt kia sẽ rất lạnh. Đây là công nghệ nguyên tử cao cấp, đóng vai trò chủ đạo trong “Tủ giữ nhiệt đa năng”. Từ con sò, chúng em lấy hai mặt nóng lạnh qua bộ phận tản nhiệt bằng nước để trở thành nước nóng và nước lạnh đựng trong hai bình chứa phục vụ cho sinh hoạt.

Tính sáng tạo

Sản phẩm thực dụng, thực tiễn trong phạm vi gia đình, nhà trường, cơ quan, trung tâm dịch vụ,… Đề tài không những thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ, công năng sử dụng lớn và hơn hết là phạm vi ứng dụng rộng rãi. Trong tương lai, chúng em sẽ tích cực nghiên cứu đưa năng lượng mặt trời áp dụng vào sản phẩm này để sản phẩm đến được với vùng sâu vùng xa, nơi chưa có hệ thống lưới điện.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- Sản phẩm dễ làm, phụ tùng sẵn có, linh kiện điện tử giá rẻ. - Tiết kiệm điện năng. - Sử dụng vật liệu tái chế, giá thành sản phẩm thấp nhằm hạn chế rác thải, góp phần mang lại một môi trường xanh-sạch-sáng.

Kiểm tra lại

NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH BÀO CHẾ CỐM HÒA TAN VÀ VIÊN NGẬM TỪ BÀI THUỐC KIM THỦY LỤC QUÂN CỦA THÁI Y VIỆN TRIỀU NGUYỄN

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …