Tranh Huế trên xương lá

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 28 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Lê Nhã Uyên - Hồ Ngọc Nguyên Chương

Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Trang

Đơn vị học tập (làm việc): Trường Tiểu học Phú Lưu

Địa chỉ đơn vị: 12 Ưng Bình, Huế

Tính mới của giải pháp

- Tính mới: Qua những chiếc xương lá, chúng em đã tạo ra sản phẩm lưu niệm để lưu giữ hình ảnh, dấu ấn Thành phố Huế nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình để quảng bá hình ảnh địa phương cho bạn bè quốc tế cùng biết. Ngoài ra chúng em còn được thỏa sức sáng tạo mĩ thuật trên chất liệu mới mà không chỉ gò bó trên giấy như trước nữa. - Tính sáng tạo: Sản phẩm được làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm về mặt kinh tế.

Tính sáng tạo

Sản phẩm “ Tranh Huế trên xương lá” có thể áp dụng vào các tiết sáng tạo môn Mĩ thuật, hay các buổi ngoại khóa. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể sử dụng để vui chơi, hoặc các bạn có thể sử dụng để làm quà tặng, quà lưu niệm cho bạn bè và người thân. Điều này góp phần tạo ra môi trường học tập thân thiện, học sinh hứng thú trên chất liệu vẽ tranh mới, tránh xa các trò chơi nguy hiểm và các trò chơi bạo lực.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- Sản phẩm có thể dùng làm trang trí nội thất nhà cửa, khuôn viên - Làm quà lưu niệm - Ký gửi nơi các quầy bán đồ lưu niệm - Đóng góp vào các chủ đề workshop hàng tuần - Đẩy mạnh hình ảnh của Xứ Huế đén với bạn bè trong nước và quốc tế

Kiểm tra lại

Thùng rác thân thiện

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …