Tìm hiểu những tiềm năng và giải pháp góp phần phát triển du lịch cộng đồng ở Phường Hương Vinh-Thành phố Huế

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 28 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Ngô Thanh Nhi, Huỳnh Thị Thanh Tâm

Giáo viên hướng dẫn: Ngô Thị Huyền Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Đơn vị học tập (làm việc): Trường THCS Đặng Vinh

Địa chỉ đơn vị: Địa Linh- Phường Hương Vinh-Thành phố Huế

Tính mới của giải pháp

Vẫn chưa có một công trình khoa học, tác phẩm nào khái quát được toàn diện về tiềm năng du lịch và những giải pháp nhằm phát triển du lịch cộng đồng ở Hương Vinh. Mặc dù vậy, các tác phẩm trên đã giúp chúng em rất nhiều trong quá trình nghiên cứu và hệ thống thông tin, đối chứng tư liệu kết hợp thực địa tại phường Hương Vinh.Trong quá trình nghiên cứu, chúng em đã tiến hành những phương pháp sau: - Tham gia các hoạt động trong Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử”. - Khảo sát bằng phiếu điều tra. - Tổ chức các cuộc thi. - Nghiên cứu đối chiếu tư liệu lịch sử. - Khảo sát thực tế, chụp ảnh, quay phim và giới thiệu những địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, các nghề thủ công của phường Hương Vinh, một số hộ gia đình người Việt, người gốc Hoa ở Hương Vinh... - Phỏng vấn các hộ gia đình, thợ thủ công, nghệ nhân. - Giới thiệu những địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, các nghề thủ công, đời sống văn hóa của người dân Hương Vinh trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Em yêu Lịch sử, trong các tiết học có tích hợp về nghề thủ công ở địa phương, hoặc các tiết lịch sử địa phương… - Tập hợp những bài viết và thiết kế thành một cuốn sổ tay du lịch địa phương phường Hương Vinh; cẩm nang giới thiệu tiềm năng du lịch phường Hương Vinh. - Thiết kế tờ rơi quảng cáo du lịch Hương Vinh. - Lên ý tưởng và xây dựng hành lang di tích lịch sử - văn hóa phường Hương Vinh tại trường THCS Đặng Vinh. - Lập trang Facebook Du lịch Hương Vinh nhằm quảng bá tiềm năng du lịch Hương Vinh, viết bài gửi trang web của trường THCS Đặng Vinh, post bài viết lên các nhóm / trang mạng xã hội…

Tính sáng tạo

Đề tài nghiên cứu của Câu lạc bộ Em yêu Lịch sử đã giúp các bạn học sinh có vốn hiểu biết và tự hào về quê hương; trang bị vốn kiến thức về lịch sử - văn hóa vùng đất mình đang sinh sống để phục vụ cho quá trình học tập và trở thành hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi của phường Hương Vinh, nhằm góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương. Sổ tay, tờ rơi và cẩm nang du lịch phường Hương Vinh hứa hẹn sẽ là một ấn phẩm giúp ích cho học sinh của trường THCS Đặng Vinh nói riêng và các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung trong học tập; đồng thời hỗ trợ cho du khách địa phương khi đến Hương Vinh - Huế du lịch và trải nghiệm.

Hiệu quả kinh tế xã hội

Ngày nay, phát triển kinh tế du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo tồn các giá trị lịch sử - văn hóa, môi trường sinh thái của địa phương. Với những tiềm năng du lịch của phường Hương Vinh sẽ tạo điều kiện hoàn thành mục tiêu kép trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, đồng thời xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, thực hiện “giấc mơ Huế”, “khát vọng Huế”.

Kiểm tra lại

HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÁC THẢI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÍ HÌNH ẢNH

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …