Theo dõi và cảnh báo thân nhiệt của nhiều bệnh nhân từ xa bằng nhiệt kế không dây

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và Đồ chơi trẻ em

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 30 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: NGUYỄN NHẬT LONG

Giáo viên hướng dẫn: NGUYỄN VĂN HÒA

Đơn vị học tập (làm việc): THCS Phú Mậu

Địa chỉ đơn vị: Mậu Tài - Phú Mậu - TP Huế

Tính mới của giải pháp

Hiện tại em vẫn chưa thấy sản phẩm nào có chức năng tương tự bán trên thị trường. Để giải quyết nhu cầu thực tế, em đã nghiên cứu và vận dụng kiến thức điện – điện tử, vật lý, tin học…để tạo ra 1 sản phẩm có tính ứng dụng cao. Chi phí thấp. Hiệu suất làm việc tốt. Bền và có tính thẩm mỹ. Sản phẩm được tạo ra từ việc phối hợp 1 số mạch điện tử cũ và 1 số vật liệu phế thải, dễ kiếm. Vì vậy đã tận dụng được các sản phẩm thải từ nghề sữa chữa điện tử, giúp bảo vệ môi trường. Kích thước sản phẩm nhỏ gọn, đảm bảo tính linh hoạt khi sử dụng

Tính sáng tạo

Có khả năng áp dụng rộng rãi từ gia đình đến công sở, các cơ sở Y tế, các khu cách ly, bộ phận sàn lọc và kiểm dịch Y tế… và có thể tiến đến thương mại hóa sản phẩm. Có thể nhân rộng sản xuất thiết bị này nhanh chóng vì các chi tiết không hề phức tạp.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- Hiệu quả kinh tế Dễ dàng chế tạo với giá thành thấp. Có thể sản xuất hàng loạt và thương mại hóa. Hỗ trợ chăm sóc kiểm tra sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tật. Hạn chế thiệt hại về con người và kinh phí chữa trị. Hiệu quả xã hội Tái sử dụng linh kiện điện tử, bảo vệ môi trường. Bổ sung thiết bị Y tế. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Giảm phụ thuộc việc nhập khẩu các thiết bị từ nước ngoài. Đây là thiết bị có hiệu quả làm việc cao và khả năng ứng dụng vào thực tế rất tốt, tận dụng được 1 vài vật liệu phế thải. - Thiết bị “Theo dõi và cảnh báo thân nhiệt của nhiều bệnh nhân từ xa bằng nhiệt kế không dây” hoạt động bằng cách phối hợp hoạt động giữa các máy khách và một máy chủ. Sử dụng một board mạch ESP8266 để nhận dữ liệu từ nhiều bo mạch ESP8266 thông qua giao thức truyền thông ESP-NOW  Một bo mạch ESP8266 hoạt động như một bộ thu / máy chủ;  Nhiều bo mạch ESP8266 hoạt động như bộ phát / máy khách.  Ví dụ, trong mô hình thử nghiệm này em sử dụng hai bộ phát và 1 bộ thu. Chúng ta vẫn có thể thêm nhiều bộ phát khác. Mỗi bộ phát được trang bị 1 cảm biến nhiệt độ DS18B20 kẹp vào nách của bệnh nhân, hiển thị thông tin thân nhiệt lên màn hình LCD, cảnh báo còi khi thân nhiệt vượt ngưỡng 38 độ C. Đồng thời gởi dữ liệu đó qua máy thu đặt trên bàn làm việc của nhân viên Y tế.  Bảng máy thu ESP8266 có vai trò nhận dữ liệu không dây từ tất cả máy phát, xử lý thông tin, xác định bảng nào đã gửi dữ liệu tới rồi hiển thị thông tin số giường bệnh, nhiệt độ của bệnh nhân ở giường đó lên màn hình LCD; đưa tín hiệu còi cảnh báo khi thân nhiệt vượt ngưỡng 38 độ. Máy thu được đặt trong hộp nhỏ gọn có trang bị Pin tích điện để tăng tính linh hoạt.

Kiểm tra lại

NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH BÀO CHẾ CỐM HÒA TAN VÀ VIÊN NGẬM TỪ BÀI THUỐC KIM THỦY LỤC QUÂN CỦA THÁI Y VIỆN TRIỀU NGUYỄN

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …