Khai thác Office Account API của Zalo trong Hệ thống Quản lý đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông

Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 1 Tháng Mười Hai, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: ĐẬU TUẤN, HUYỀN TÔN NỮ MINH NGỌC, LÊ THỊ VÂN ANH

Đơn vị công tác của chủ nhiệm: Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế

Địa chỉ cơ quan của chủ nhiệm: 123 Nguyễn Huệ, Huế

Tính mới của giải pháp

- Xây dựng được một lớp, chúng tôi đặt tên là HCEZOA bao gồm các phương thức kết nối dữ liệu người quan tâm Zalo OA với CSDL của Hệ thống QLĐT. Lớp HCEZOA được phát triển từ OA API của Zalo. - Xây dựng được qui trình lấy mật khẩu tự động gồm hai bước: Xác thực số điện thoại người dùng và gửi mật khẩu mới qua tin nhắn Zalo. Qui trình này được thực hiện qua các phương thức của lớp HCEZOA - Bằng cách sử dụng lớp HCEZOA, chúng tôi cũng đã xây dựng thành công các chức năng gửi thông tin qua tin nhắn Zalo trong Hệ thống QLĐT. Thông tin gửi qua tin nhắn luôn đồng bộ và liên kết với thông tin trên website https://cdsphue.edu.vn.

Tính sáng tạo

- Giải pháp Khai thác Office Account API của Zalo đã được đưa vào ứng dụng trong Hệ thống QLĐT của Trường CĐSP TT Huế từ tháng 11 năm 2021. Cho đến nay đã có hơn 100 CBVC thường xuyên tự lấy mật khẩu trên hệ thống. Đã có hàng chục ngàn tin nhắn Zalo từ hệ thống gửi đến thiết bị người quan tâm giúp nhà trường chuyển tải thông tin kịp thời đến CBVC, HSSV, đặc bỉệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. - Với một lớp HCEZOA có dung lượng 13KB nhỏ gọn, dễ cài đặt, triển khai cùng với các qui trình gửi tin nhắn Zalo tới thiết bị người dùng được xây dựng một cách rõ ràng, dễ thực hiện, giải pháp Khai thác Office Account API của Zalo không chỉ có khả năng áp dụng trong Trường CĐSP TT Huế mà còn có thể áp dụng cho các đơn vị khác.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- So với các giải pháp đã được chúng tôi thực hiện trước đây, giải pháp Khai thác Office Account API của Zalo dễ triển khai, cài đặt và giúp nhà trường tiết kiệm một khoản chi phí lớn nếu phải thuê các dịch vụ nhắn tin SMS. - Hiện nay hầu hết CBVC của trường đã kết nối Zalo OA của hệ thống. Từ khi triển khai giải pháp, chúng tôi hầu như rất ít can thiệp vào vấn đề đăng nhập của người dùng. Việc gửi thông tin của trường qua tin nhắn Zalo cũng nhận được sự đánh giá rất cao của ban giám hiệu nhà trường và sự hài lòng của CBVC. - Với giải pháp Khai thác Office Account API của Zalo, Hệ thống QLĐT của Trường CĐSP TT Huế, khai thác sử dụng từ năm 2016 đã được nâng cấp phát triển lên một mức mới, góp phần chuyển đổi số các hoạt động quản lý trong trường theo định hướng của chính phủ.

Kiểm tra lại

PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG PWA “OCRAT” TRONG PHÂN TẦNG NGUY CƠ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …