ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG TỪ ĐINH LĂNG

Trạng thái đề tài:

Lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường

Hoạt động: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Năm: 2023

Ngày nộp đề tài: 30 Tháng Mười Một, 2023

Thông tin nhóm tác giả

Tên tác giả / nhóm tác giả: Đoàn Nguyễn Thảo Nguyên

Giáo viên hướng dẫn: Trần Thị Thùy Dương

Đơn vị học tập (làm việc): Lớp 9/1, Trường THCS Trần Hưng Đạo

Địa chỉ đơn vị: Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Tính mới của giải pháp

- Từ một loại cây thuốc và chỉ có 1 số cách sử dụng đơn giản, em đã tìm ra được nhiều cách sử dụng khác nhau, vừa sạch, vừa ngon và lại dễ sử dụng, chi phí ít. - Sản phẩm này tưởng chừng đơn giản nhưng cho đến bây giờ, chưa có ai hay trang thông tin nào đăng tải cách tạo ra các sản phẩm từ nguyên liệu đinh lăng mà đối tượng có thể sử dụng lại đa dạng như vậy (trẻ em hay người già đều có thể dùng đươc). - Với các sản phẩm mà em tìm ra, ở đâu hay trong thời gian nào, khi cần đều có thể sử dụng ngay được, rất thuận lợi cho người cần sử dụng. - Với giá thành rẻ, nguyên liệu dễ kiếm, lại có thể tự tạo ra (tự trồng) các sản phẩm từ đinh lăng rất có thể sẽ được sử dụng nhiều; đinh lăng có thể thay thế cho các nguyên liệu tạo ra các sản phẩm ăn uống không rõ nguồn gốc như hiện nay.

Tính sáng tạo

Từ nguyên liệu chính là lá cây đinh lăng, trong quá trình nghiên cứu và thực hiện, em đã làm ra được một số sản phẩm chiếc xuất từ cây đinh lăng như sau: 3.1. Thạch đinh lăng Sản phẩm thạch đinh lăng khi sử dụng ăn vào rất mát, tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh có giá trị dinh dưỡng cao, chữa được nhiều bệnh, không gây độc hại cho người sử dụng. 3.2. Nước uống từ đinh lăng Nước uống từ cây đinh lăng khi sử dụng có nhiều tác dụng. 3.3. Trà sữa từ thạch cây đinh lăng Sản phẩm sữa tươi và trà đinh lăng, với hương vị ngọt béo, thơm nhẹ, dễ sử dụng. Bên cạnh đó có thể dùng thạch đinh lăng để ăn kèm, để sản phẩm khi dùng được phong phú hơn. 3.4. Gối ngủ từ cây đinh lăng Sản phẩm tạo ra từ lá đinh lăng khô được thêm vào trong ruột gối giúp có mùi thơm và tạo giấc ngủ sâu, giảm nhanh chứng đau vai gáy ở người cao tuổi, chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ em. 3.5. Kẹo đinh lăng Sản phẩm được tạo ra từ lá đinh lăng phơi khô và đường phèn nóng chảy, có mùi thơm đặc trưng của đinh lăng, vị ngọt thanh, hơi đắng nhẹ, dễ bảo quản, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Hiệu quả kinh tế xã hội

- Tạo ra nhiều sản phẩm thực tiễn tốt cho sức khoẻ, chữa nhiều bệnh, áp dụng được vào đời sống và phù hợp với nhiều đối tượng. - Bảo vệ người dùng tránh khỏi những sản phẩm bẩn, sản phẩm không rõ nguồn gốc. - Tạo ra những hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế. - Sản phẩm được làm từ cây đinh lăng đảm bảo chất lượng, tạo ra sức hấp dẫn, thu hút người mua và tăng lợi thế cạnh tranh cho các hộ kinh doanh, các công nghiệp. - Đưa những sản phẩm tốt đến với người dùng, có thể thực hiện và nhân rộng khắp cả nước, xuất khẩu ra nước ngoài, mang lại hiệu quả kinh tế cao. - Cải thiện đời sống nhân dân, tạo nguồn thu nhập mới từ cây đinh lăng.

Kiểm tra lại

Thùng rác thân thiện

Thông tin nhóm tác giả Tính mới của giải pháp Tính sáng tạo Hiệu quả …